VCCI ra mắt web hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua Covid-19

Website https://hotro.vibonline.com.vn/ do VCCI xây dựng và quản trị trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và tận dụng các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với Covid-19.

Hoạt động này cũng thuộc Chương trình “Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam” (Aus4Reform) được thực hiện theo Thỏa thuận tài trợ giữa Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam.

Doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, chuyên gia, các cơ quan nhà nước, các tổ chức, cá nhân hữu quan khác là những thành phần chính tham gia vào hoạt động của website.

Mục tiêu của website nhằm thông tin về các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với dịch Covid-19, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, tiếp cận các ưu đãi, hỗ trợ; tiếp nhận các ý kiến góp ý, các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, chia sẽ kinh nghiệm tốt.

Vào website này, các cá nhân và tổ chức có thể cập nhật các gói hỗ trợ hiện hành của nhà nước dành cho các doanh nghiệp vượt qua Covid-19; cập nhật các chính sách, thông tin hỗ trợ theo lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp, tìm kiếm các văn bản chính sách hỗ trợ theo Bộ ngành, địa phương ban hành văn bản.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tham gia các diễn đàn trao đổi về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua Covid-19, chia sẻ các kinh nghiệm tốt đã được áp dụng tại các tỉnh thành phố trên cả nước trong hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua Covid-19.

Được biết, đại dịch Covid-19 bùng phát trên quy mô toàn cầu từ cuối tháng 1/2020 đã tác động nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. Tính đến tháng 10 năm nay, hơn 70.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động và đóng cửa, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) và hộ kinh doanh cá thể, ảnh hưởng tới hơn 31 triệu người lao động.

Một số dịch vụ cơ bản được cung cấp trên trang web hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19.

Một số dịch vụ cơ bản được cung cấp trên trang web hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19.

Thực tiễn cho thấy, những doanh nghiệp đang chịu tác động nghiêm trọng nhất từ dịch Covid-19 tại Việt Nam chính là các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghề nông nghiệp, địa bàn khó khăn. Đây là nhóm doanh nghiệp yếu thế đang chịu nhiều thiệt thòi. Nhóm doanh nghiệp này cũng chiếm tới khoảng 90% trong số 800.000 doanh nghiệp hiện nay trên cả nước.

Qua rà soát nhanh của VCCI và phản ánh từ thực tiễn, nhóm doanh nghiệp yếu thế nói trên đang gặp rất nhiều khó khăn khi tìm hiểu về các gói hỗ trợ phù hợp và càng khó khăn hơn khi thực hiện các thủ tục cần thiết để có được gói hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Với mục tiêu hỗ trợ khối doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, thông qua website (https://hotro.vibonline.com.vn), VCCI sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp cập nhật thông tin về chính sách hỗ trợ, thủ tục để thụ hưởng các chương trình hỗ trợ theo nhóm ngành nghề, quy mô doanh nghiệp, địa bàn. Bên cạnh đó, nắm bắt kịp thời nhu cầu hỗ trợ của nhóm các doanh nghiệp đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, phản ánh kịp thời tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cả ở Trung ương và địa phương; tạo ra kênh đối thoại hiệu quả giữa doanh nghiệp và bộ, ngành trung ương, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đến chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua Covid-19; tạo ra kênh chia sẻ những kinh nghiệm tốt, những thực tiễn hay trong hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua tác động của dịch Covid-19…

Nguồn: https://enternews.vn/vcci-mo-trang-web-ho-tro-doanh-nghiep-vuot-qua-covid-19-187421.html

Liên quan bài viết

Bài tiếp

NÊN XEM