VCCI sẽ đồng hành và là chỗ dựa tin cậy của VACOD

VACOD vừa tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027, với định hướng: “Đổi mới linh hoạt – Phục hồi mạnh mẽ – Tăng cường kết nối & phát triển bền vững”.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch VCCI cho biết, trong một thời kỳ kinh tế có nhiều biến động, Ban Chấp hành Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) nhiệm kỳ 2016 – 2022 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, từ việc thúc đẩy tiêu thụ, sử dụng sản phẩm sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên, qua đó xây dựng được chuỗi cung ứng nội bộ; Tăng cường sự liên kết, hợp tác giữa các đơn vị cho đến việc xây dựng năng lực nghiên cứu, thử nghiệm, kiểm định sản phẩm, hàng hoá tiêu dùng qua việc thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam – VACOD.

“Tôi đánh giá cao và xin chúc mừng VACOD, Ban Chấp hành Hiệp hội và các thành viên đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo, vượt khó thành công, để VACOD và hội viên trong một nhiệm kỳ đầy khó khăn, sóng gió do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, của các biến động thị trường trong nước và quốc tế, nhưng tất cả đã về đích”, ông Công bày tỏ.

Nhiệm kỳ mới, VACOD tiếp tục định hướng mọi hoạt động với tôn chỉ: “Xây dựng liên kết giữa Nhà nghiên cứu – Nhà sản xuất – Nhà phân phối. Mỗi hội viên vừa là khách hàng, vừa là đối tác, vừa là nhà đầu tư chiến lược của nhau”.

Đẩy mạnh công tác Phát triển hội viên và nâng cao chất lượng công tác hỗ trợ hội viên. Thúc đẩy các hoạt động, các phong trào hỗ trợ phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam với tinh thần ” Lan toả tinh hoa hàng Việt”, “Sáng tạo tại Việt Nam – Made in Việt Nam”.

Đại hội nhiệm kỳ II (2016-2022) của Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam – VACOD với định hướng: “Không ngừng liên kết – Sáng tạo kinh doanh – Phát triển bền vững”, mặc dù vẫn còn một số hạn chế, khó khăn nhưng Ban lãnh đạo Hiệp hội đã hoạt động rất tích cực, đáp ứng được nhiều yêu cầu của hội viên.

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đánh giá cao vai trò của VACOD trong các hoạt động nói chung và sự hợp tác với Bộ Công Thương nói riêng với vai trò là tổ chức đại diện, thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các doanh nghiệp thành viên. VACOD khẳng định được là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức khác trong và ngoài nước và với các hội viên với nhau trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế.

Hiệp hội đã cung cấp thông tin hỗ trợ hội viên của VACOD tìm kiếm thị trường, tham gia các hội trợ triển lãm, hội thảo, tập huấn, tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, VACOD còn phối hợp với Thương vụ và Đại sứ quán các nước nhằm kết nối các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ Doanh nghiệp trong nước gửi Catalogue, mẫu sản phẩm sang tham gia hội trợ triển lãm. Đồng thời, giới thiệu Doanh nhân nước ngoài sang thăm và làm việc với các Doanh nghiệp trong nước, tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác trong nhiều loại hình ngành nghề.

Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ, Chủ tịch và Ban lãnh đạo Hiệp hội đã chủ động trao đổi, làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội; lãnh đạo các bệnh viện và cơ sở y tế của TW và Hà Nội đề nghị được tiêm sớm Vacine COVID-19 cho cán bộ nhân viên Hiệp hội, Ủy viên BCH Hiệp hội.

Chỉ trong khoảng thời gian 5 tháng liên tục tính từ quý II/2021, Hiệp hội đã tổ chức tiêm chủng đủ 3 mũi Vacine cho gần 1000 người trong BCH, Văn phòng Hiệp hội và CBNV, người lao động trong các Doanh nghiệp Hội viên tại các bệnh viện và cơ sở y tế lớn của Trung ương và Hà Nội mà các Doanh nghiệp và người lao động không phải chi trả bất kỳ khoản kinh phí nào.

VACOD đã vận động hội viên tham gia các hoạt động trách nhiệm với xã hội, kêu gọi doanh nghiệp ủng hộ các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Khẩu trang, dụng cụ sát khuẩn, giường bệnh,… tới các bệnh viện tuyến đầu và các cơ sở y tế tuyến huyện xã của các tỉnh thành, hỗ trợ chống dịch COVID-19 trong giai đoạn căng thẳng nhất.

Với nỗ lực và kết quả đạt được, Hiệp hội đã được Bộ Công thương, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tặng bằng khen và cờ thi đua từ năm 2016 – 2021. Uy tín, vị thế của VACOD ngày càng được khẳng định đối với các Doanh nghiệp, Doanh nhân và các cơ quan quản lý Nhà nước, các Bộ, Ban ngành Trung ương và địa phương.

Nguồn: Diễn đàn Doanh nghiệp

Liên quan bài viết

Bài tiếp

NÊN XEM