VCCI và UNDP triển khai nhiều hợp tác quan trọng

Chiều 28/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Chương trình phát triển Liên Hợp quốc đã có buổi trao đổi, thảo luận định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Về thành phần tham dự cuộc họp gồm lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Về phía Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam có sự tham dự của ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban, Ban Pháp chế; Ông Nguyễn Tuấn Hải, Trưởng ban thuộc Ban Quan hệ quốc tế; Ông Trần Đoàn Kim, Phó Chánh Văn phòng, Thư ký Chủ tịch; Ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Trưởng ban, Ban Pháp chế; Bà Đinh Thị Bích Xuân, Phó Giám đốc, Văn phòng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững; Ông Vũ Anh Đức, Trưởng phòng, Ban Quan hệ quốc tế.

Thời gian qua VCCI đã duy trì quan hệ hợp tác thường xuyên với UDNP trong nhiều năm qua.

Về phía Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) có bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện thường trú UNDP và bà Đặng Thị Huyền, Chuyên gia phân tích pháp quyền và nhân quyền của UNDP.

Tại buổi gặp gỡ, bà Caitlin Wiesen là đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã chia sẻ về các dự án hợp tác với VCCI, các hoạt động đã và đang triển khai.

Theo đó, thời gian qua VCCI đã duy trì quan hệ hợp tác thường xuyên với UDNP trong nhiều năm qua. Một số hoạt động và dự án đã triển khai gần đây bao gồm: Hoạt động Thúc đẩy kinh doanh liêm chính; Dự án Thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân trong tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, thiên tai và dịch bệnh; Dự án Xây dựng bộ công cụ sàng lọc để đánh giá, phân loại các dự án đầu tư kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam; Hoạt động đánh giá Chất lượng điều hành của chính quyền địa phương trong giám sát hoạt động đấu thầu mua sắm công và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực y tế dựa trên trải nghiệm và cảm nhận của doanh nghiệp; Thị trường thứ cấp cho các sản phẩm nhựa tái chế Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam liêm chính.

Thời gian qua VCCI đã duy trì quan hệ hợp tác thường xuyên với UDNP trong nhiều năm qua.

Tại cuộc họp, ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI cho biết thời gian tới VCCI sẽ cùng UNDP có nhiều hoạt động với UNDP trong khuôn khổ liêm chính doanh nghiệp, thông qua dự án tài trợ của chính phủ Anh, về phổ biến thông lệ tốt chống tham nhũng, hỗ trợ xây dựng đạo đức kinh doanh, mở rộng mạng lưới doanh nghiệp liêm chính.  Đây là một nền tảng hiệu quả tại Việt Nam giúp doanh nghiệp tiếp cận các tập quán tốt của quốc tế.

Cùng với đó, Chủ tịch VCCI cho biết, VCCI sẽ xây dựng mạng lưới kết nối các địa phương, để thúc đẩy phát triển, đầu tư xanh.

Lãnh đạo VCCI và lãnh đạo UNDP chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc.

VCCI cũng sẽ xây dựng trung tâm trao đổi kinh doanh tại thành phố Hải phòng, tại cơ sở của VCCI Hải Phòng ở trung tâm thành phố.

Cùng với đó, Chủ tịch VCCI cho biết thời gian tới, VCCI và UNDP sẽ cùng nhau hợp tác các nội dung liên quan đến đạo đức và văn hoá kinh doanh.

Cũng tại cuộc họp bà Caitlin Wiesen là đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP)UNDP nhấn mạnh thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với VCCI trong các chương trình hành động trọng điểm cũng như mong muốn được tham gia các hoạt động khác của VCCI có liên quan.

Nguồn: Diễn đàn Doanh nghiệp

Liên quan bài viết

Bài tiếp

NÊN XEM